118/48/33 Đường Liên Khu 5-6, KP. 8, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TP. HCM

118/48/33 Liên Khu 5-6

Q. Bình Tân, TP. HCM

Gửi email

ĐIỆN THOẠI

Mạ Thiếc được sử dụng như thế nào và lợi ích là gì?

Mạ Thiếc là gì?

Mạ thiếc là một quy trình mạ kim loại công nghiệp trong đó bề mặt của các vật kim loại được phủ một lớp thiếc mỏng. Quá trình này có thể được áp dụng cho nhiều loại kim loại như sắt, đồng hoặc thép. Sau khi thiếc đã được phủ lên phần tử cơ bản kim loại này, vật liệu thu được thường được gọi là tấm thiếc.

Mạ thiếc được sử dụng để làm gì?

Mạ thiếc được sử dụng rộng rãi cho các ứng dụng mạ điện trong nhiều ngành công nghiệp bao gồm:

  • Điện tử
  • Hàng không vũ trụ
  • Sản xuất đồ trang sức

Nhưng có lẽ ứng dụng phổ biến nhất cho giải pháp mạ thiếc là lon thiếc được sử dụng rộng rãi để bảo quản các sản phẩm thực phẩm. Quá trình mạ thiếc cũng được sử dụng trong sản xuất nồi, chảo và các dụng cụ nấu nướng khác được gọi là đồ thiếc, cũng như trong sản xuất các bộ phận và linh kiện điện tử.

Mạ thiếc

Quá trình mạ thiếc hoạt động như thế nào?

Hai phương pháp hoàn thiện kim loại được các nhà sản xuất sử dụng để tạo ra các vật thể mạ thiếc là:

  • Nhúng nóng
  • Mạ điện.

1. Nhúng nóng

Một phương pháp cũ hơn, là quá trình nhúng một vật kim loại vào thiếc nóng chảy nguyên chất. Giải pháp thay thế cho việc này là phủ một vật thể bằng quy trình mạ điện thiế.

2. Mạ điện thiếc

Vật cần tráng được đặt vào thùng chứa dung dịch gồm một hoặc nhiều muối thiếc đã hòa tan trong nước. Sau đó, một dòng điện chạy qua nước, khiến các ion thiếc bị hút vào vật kim loại, tạo ra một lớp thiếc mỏng. Sau đó, kim loại mạ điện được nung nóng trong thời gian ngắn trên điểm nóng chảy của thiếc, tạo ra bề mặt mịn và sáng bóng.

Lợi ích của việc mạ thiếc là gì?

Có rất nhiều lợi ích khi sử dụng giải pháp mạ điện thiếc, một số trong đó bao gồm:

1. Chống ăn mòn

Mạ điện thiếc là một phương pháp tuyệt vời để bảo vệ các kim loại như sắt hoặc thép khỏi bị ăn mòn. Một lớp thiếc mỏng trên bề mặt những kim loại này có thể giúp ức chế quá trình oxy hóa và kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm của bạn. Mặc dù mạ kẽm cũng thường được sử dụng để chống ăn mòn nhưng kẽm được biết là quá độc hại để sử dụng trong thực phẩm hoặc các ứng dụng y tế, do đó mạ thiếc là giải pháp mạ hoàn hảo cho các loại ngành công nghiệp này.

2. Độ dẫn nhiệt

Mạ thiếc có thể làm được nhiều việc hơn là chỉ che chắn các kim loại khác vì nó còn mang lại bề mặt tiếp xúc tốt, sạch sẽ, tạo ra bề mặt tối ưu để dẫn dòng điện. Điều này làm cho thiếc axit sáng trở thành lớp hoàn thiện kim loại lý tưởng cho thiết bị điện tử, hệ thống dây điện và ống dẫn.

3. Khả năng hàn

Một lợi ích tuyệt vời khác của mạ thiếc là nó có thể làm tăng khả năng hàn của vật kim loại, giúp hàn nó sang bề mặt khác dễ dàng hơn.

4. Ít chi phí

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, mạ điện thiếc là giải pháp mạ kim loại ít tốn kém hơn, đặc biệt khi so sánh với các kim loại khác, chẳng hạn như mạ vàng hoặc mạ bạc.

Công ty TNHH TM-KT Vũ Tấn là một trong những công ty hàng đầu chuyên cung cấp Vật tư titaniumGia công titanium theo bản vẽ kỹ thuật. Titanium là kim loại không thể thiếu trong bất cứ quy trình xi mạ nào. Các sản phẩm gia công titanium thường phục vụ trong các quy trình xi mạ như:

  • Giỏ titan
  • Bồn chứa titan
  • Đồ gá titan, jig titan, gá đĩa titan
  • Cây gia nhiệt titan
  • Điện cực titan

Các Vật tư titanium ở Vũ Tấn luôn có sẵn, đa dạng size, mẫu mã. Hàng hóa đầy đủ CO/CQ. Giao hàng toàn quốc.

Quý khách hàng có nhu cầu cần mua Vật tư titanium hoặc Gia công titanium, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

Công ty TNHH Thương Mại Kỹ Thuật Vũ Tấn

Địa chỉ: 118/48/33 Đường Liên khu 5-6, Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, Tp HCM

Mail: info@vutanco.com

Điện thoại: 0932630089

Để lại bình luận