VU TAN TRADING ENGINEERING CO.,LTD

Gửi email

ĐIỆN THOẠI

Gia công titan có thực sự khó?

Gia công titan có thực sự khó không?

Câu trả lời thực sự là .

Gia công titan thường được quảng cáo là đỉnh cao về khả năng của máy công cụ. Nhưng thực sự nó không liên quan nhiều đến bản thân máy mà nhiều hơn là về người thợ máy.

Điều đó không có nghĩa là dụng cụ và máy của bạn không quan trọng. Nhưng giống như rất nhiều thứ trong thế giới gia công. Có hàng triệu cách để thực hiện các vết cắt mà bạn cần.

Có thể cho rằng, đó là điều khiến việc gia công titan trở thành một thách thức.

Titan cứng. Titan cấp 1 – nghĩa là titan nguyên chất, thực sự là một kim loại hơi mềm. Nhưng hợp kim phổ biến nhất, cấp 5, lại cứng.

Hơn nữa, titan cũng là một kim loại dễ cắt.

Vì vậy, bạn đang đối phó với những thách thức của cả thép cứng hơn và kim loại mềm hơn như nhôm. Điều đó có nghĩa là bước tiến và tốc độ phù hợp kết hợp với việc xóa phoi là chìa khóa để cắt titan.

Một thách thức khác khi cắt titan là vật liệu này không tản nhiệt qua bộ phận. Vì vậy nhiệt sẽ tập trung tại điểm cắt. Điều này có thể gây ra hiện tượng gia công cứng lại khi bạn đang cắt hoặc thậm chí làm biến dạng và sứt mẻ máy cắt của bạn.

Với tất cả những điều đã nói, titan chỉ là một kim loại khó cắt. Nhưng có nhiều cách để làm cho nó dễ dàng hơn.

Gia công titan có khó không

1. Dụng cụ cắt Titan

Phần khó nhất khi chọn dụng cụ là Ti có thể vừa dẻo vừa cứng. Thông thường với các vật liệu dẻo, bạn muốn sử dụng máy cắt có ít rãnh hơn. Ngược lại, khi cắt các vật liệu cứng (chẳng hạn như thép không gỉ). Lý tưởng nhất là có nhiều dao phay mặt rãnh để bạn có thể ăn khớp dao đúng cách với tốc độ nạp mong muốn.

Sử dụng dụng cụ có hình học cắt dương thực sự có thể giúp giải quyết các thách thức về mài mòn và nhiệt mà titan có thể tạo ra. Cuối cùng, sử dụng dao cắt có hạt dao tròn hoặc bán kính mũi dao cũng có thể hữu ích.

2. Nước làm mát

Sử dụng nó! Phải sử dụng nước làm mát rất nhiều!

Chất làm mát rất quan trọng để giữ cho mọi thứ mát mẻ, theo đúng nghĩa đen. Titanium có xu hướng nóng lên tại điểm cắt, vì vậy việc đánh nó bằng chất làm mát tại nguồn thực sự có thể hữu ích. Ngoài ra, vì Ti có xu hướng bị dính nên việc loại bỏ những phôi vụn đó ra là rất quan trọng để cắt đúng vật liệu kén chọn này.

3. Cắt Titan Khi Nó Mềm

Thực tế là titan trở nên cứng hơn khi gặp nhiệt cũng có thể là lợi thế của bạn.

Bạn có thể nhận được Ti ở một số trạng thái khác nhau. Việc tìm ra trạng thái mềm nhất của hợp kim bạn chọn có thể giúp quá trình này dễ dàng hơn, sau đó sử dụng nhiệt để làm cứng mọi thứ sau đó.

 

Công ty Vũ Tấn là một trong những đơn vị Gia công titan trên thị trường hiện nay. Được thành lập từ năm 2014 đến nay, Vũ Tấn Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp thiết bị công nghiệp. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tư vấn tận tình, hàng nhập khẩu chính hãng và tồn kho có sẵn. Công ty Vũ Tấn tự tin sẽ đáp ứng được những yêu cầu của quí khách hàng về chất lượng sản phẩm và dịch vụ, giao hàng nhanh và giá cả cạnh tranh, hợp lí.

Nếu các bạn có nhu cầu cần mua Vật tư titan như: tấm, ống, dây, que hàn, bulong, thanh đặc vuông, láp tròn, lưới, điện cực, cây gia nhiệt,… hoặc Gia công titan theo bản vẽ kỹ thuật hoặc mẫu. Thì hãy liên hệ với chúng tôi để được cung cấp các sản phẩm chất lượng cũng như giá cả cạnh tranh nhất.

Address: 118/48/33 Đường Liên khu 5-6, Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, TP.HCM.

Mail: info@vutanco.com | Website: www.titan.net.vn | Fanpage: www.facebook.com/congtyvutan

Phone/zalo: 0932630089 – 0909930075

 

Để lại bình luận