118/48/33 Đường Liên Khu 5-6, KP. 8, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TP. HCM

118/48/33 Liên Khu 5-6

Q. Bình Tân, TP. HCM

Gửi email

ĐIỆN THOẠI

Máy ion hóa nước hoạt động như thế nào?

Máy ion hóa nước hoạt động trên nguyên tắc điện phân đơn giản

Bất kỳ loại máy ion hóa nước nào cũng có hai điện cực. Được đặt trong một thùng chứa có hai ngăn được ngăn cách bởi màng bán thấm. Hai điện cực – dương và âm, được đặt vào hai buồng riêng biệt và dòng điện chạy qua chúng.

Quá trình ion hóa diễn ra khi dòng điện đi qua các điện cực. Các khoáng chất hòa tan bị hút vào điện cực dương hoặc âm. Do đó một trong các ngăn sẽ có nước axit trong khi ngăn kia sẽ có nước kiềm.

Nước kiềm dùng cho mục đích uống. Trong khi nước có tính axit dùng cho mục đích khử trùng hoặc khử trùng.

Yếu của quan trọng của một máy ion hóa nước là gì?

Yếu tố quan trọng cho một máy ion hóa nước chất lượng là vật liệu của các điện cực. Hầu hết các máy ion hóa tốt trên thị trường đều sử dụng các điện cực làm bằng lớp mạ bạch kim. Hoặc lớp phủ oxit kim loại hỗn hợp trên titan loại 1.

Titan sẽ không hòa tan trong nước bị ion hóa của bạn như các kim loại rẻ hơn như thép không gỉ. Máy ion hóa 2G sử dụng các điện cực titan loại 1 được mạ bằng chất dẫn điện tốt với tuổi thọ kéo dài 10 năm. Và cũng sẽ không bị phân hủy trong quá trình điện phân.

Thép không gỉ được sử dụng cho các điện cực của Máy tạo nước ion hóa vào cuối những năm 1980 và được cho là không phải là vật liệu phù hợp. Vì chúng không tồn tại quá vài năm.

Ngành công nghiệp bắt đầu sử dụng titan phủ bạch kim hoặc titan phủ oxit kim loại hỗn hợp vào đầu những năm 1990 vì nó sẽ tồn tại vô thời hạn.

Điện cực titan mạ platin

Các điện cực của máy ion hóa nước là một trong những thành phần quan trọng nhất

Nó được chia thành hai loại cơ bả

  • Phẳng
  • Lưới

Các tấm phẳng khá đơn giản và nhẵn, không có kết cấu. Chỉ là một tấm titan với lớp phủ bạch kim.

Các tấm lưới có nhiều kiểu dáng khác nhau. Những tấm này bắt đầu bằng một miếng titan cao cấp chắc chắn. Sau đó được kết cấu theo một số cách khác nhau.

Khi tấm đã được “kết cấu”, nó sẽ được phủ hai lớp bằng bạch kim. Các điện cực dạng lưới được sử dụng dựa trên các lớp dẫn điện. Điều này chỉ ra rằng các bề mặt kim loại có kết cấu dẫn điện tốt hơn các bề mặt kim loại phẳng khi cùng một mét vuông lớp phủ.

Đây là lý do tại sao hầu hết các công nghệ tạo nước ion hóa mới hơn hiện nay đều sử dụng các điện cực với một số loại thiết kế dạng lưới.

Có lớp phủ rơi vào lớp phủ oxit kim loại hỗn hợp và bạch kim. Nói chung, điện cực lớp phủ oxit kim loại hỗn hợp có độ dẫn điện tốt và ít tốn kém hơn so với điện cực titan mạ kẽm. Trong khi cực dương titan mạ kẽm có độ dẫn điện tốt hơn.

Điện cực titan được bán ở đâu?

Được thành lập từ năm 2014 đến nay, Công ty TNHH TM-KT Vũ Tấn đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp Vật tư titanium cho ngành công nghiệp. Cụ thể như: tấm titan, ống titan, thanh titan, lưới titan, bu lông titan, que hàn titan, điện cực titan phủ RU-IR, điện cực titan mạ Platinum,…

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tư vấn tận tình, hàng tồn kho có sẵn-chất lượng, giao hàng toàn quốc,… Vũ Tấn luôn tự tin đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng về chất lượng cũng như giá cả.

Quý khách hàng có nhu cầu cần mua Điện cực titan hoặc các Vật tư titan khác. Xin vui lòng liên hệ với Vũ Tấn:

Địa chỉ: 118/48/33 Đ.Liên khu 5-6, P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân, TpHCM

Website: www.titan.net.vn | www.vutanco.com

Mail: info@vutanco.com

SĐT/zalo: 0909930075 – 0932630089

Để lại bình luận