VU TAN TRADING ENGINEERING CO.,LTD

Gửi email

ĐIỆN THOẠI

NHỮNG THÔNG TIN HỮU ÍCH VỀ TITAN CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Chắc hẳn bạn đã bắt gặp rất nhiều vật dụng được làm từ Titan. Tuy nhiên, bạn đã hiểu rõ về loại vật liệu này cũng như những đặc tính và ứng dụng của chúng trong đời sống hàng ngày? Bài viết hôm nay sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về Titan. Mời bạn tham khảo nhé!

Titan xuất hiện như thế nào?

Năm 1971, nhà khoa học William Gregor đã phát hiện một nguyên tố kim loại mới. Đó chính là Titanium hay còn gọi là Titan. Titanium là tên của một nhóm 12 vị thần trong thần thoại Hi Lạp.

Từ khi được phát hiện đến nay, Titan luôn được xem là một nguyên tố quan trọng và cần thiết trong đời sống hàng ngày.

Các nhà khoa học cũng đưa ra lời khuyên rằng, nếu có điều kiện thì các vật dụng trong đời sống hàng ngày nên thay bằng Titan. Các vật dụng bằng kim loại khác được xếp thứ tự ưu tiên thấp hơn.

thong-tin-ve-titan-1

Titan là loại vật liệu quý và đa ứng dụng

Những ưu điểm nổi bật của Titan

Titan rất cứng và bền

  • Titan cứng hơn thép nhưng nhẹ hơn thép 45%
  • Titan nặng hơn nhôm 50% nhưng cứng hơn nhôm gấp 6 lần

Như vậy, nếu một vật dụng được làm từ nhôm thì chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm rằng, độ cứng của nó không thua kém thép nhưng lại rất nhẹ.

Ứng dụng đặc tính này, người ta dùng Titan để sản xuất các vật dụng như: đồng hồ đeo tay, áo giáp…

thong-tin-ve-titan-2

Đồng hồ làm bằng Titan rất bền

Chịu nhiệt, không ăn mòn

Titan có thể chịu nhiệt tốt cả nóng và lạnh. Titan chỉ nóng chảy khi đạt nhiệt độ 1668 độ C. Trong nhiệt độ từ 600 độ trở xuống thì mọi tính chất của Titan được giữ vững. Bên cạnh đó, ở nhiệt độ lạnh Titan cũng không bị giòn như một số kim loại khác.

Ứng dụng tính chịu nhiệt của Titan dễ thấy nhất là trong ngành hàng không. Ngày xưa, máy bay thường được làm bằng thép. Tuy nhiên, do thép quá nặng, lại dễ bị ăn mòn. Và khi tìm ra titan thì nó đã trở thành vật liệu lý tưởng cho những “chú chim sắt”.

Vừa nhẹ, vừa cứng và quan trọng là Titan chịu được nhiệt, không bị ăn mòn bởi nước biển.

Ngoài ra, Titan còn dùng để sản xuất các thiết bị động cơ dưới nước, chân vịt tàu hay máy lọc nước….

Titan an toàn với sức khỏe con người

Titan được các chuyên gia y tế đánh giá là chất liệu hoàn hảo nhất với cơ thể con người. Nó có khả năng tương thích sinh học tuyệt vời. Không độc hại. Không hoen gỉ hay bị ăn mòn.

Titan đang dần thay thế cho những chiếc xương bị tổn thương của người bị nạn. Bởi Titan không chỉ được dùng để sản xuất dụng cụ y tế mà còn làm xương nhân tạo. Thậm chí móng tay nhân tạo cũng được làm từ titan.

thong-tin-ve-titan-3

Titan còn được sử dụng làm thiết bị y tế

Nhu cầu sử dụng Titan ngày càng nhiều

Hiện nay, ở Việt Nam chưa sản xuất được Titan do nhiệt độ nóng chảy cao. Lại rất linh hoạt ở trạng thái nóng chảy. Đặc biệt, nó có khả năng hòa tan mạnh các chất trong không khí. Thế nên để chế tạo vật liệu từ titan phải dùng lò chân không chịu được nhiệt độ cao. Đồng thời, chất liệu tạo thành lò cũng không phản ứng với Titan. Vì vậy, nhiều công ty, nhà xưởng đã nhập khẩu Titan nguyên liệu và gia công thành các sản phẩm hoàn thiện để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng ngày càng cao.

Những thông tin trên đã minh chứng một điều rằng: Titan rất hữu ích trong đời sống và nhu cầu về các vật liệu Titan là rất nhiều.

Với vai trò là một đơn vị gia công Titan, Vũ Tấn không ngừng cải tiến công nghệ để cho ra đời nhiều sản phẩm bền, an toàn cho người dùng. Bên cạnh đó, việc tối ưu chi phí để cung cấp sản phẩm với giá thành tốt nhất cũng là tiêu chí hàng đầu của chúng tôi.

Bạn có thể đặt gia công sản phẩm Titan số lượng lớn tại Vũ Tấn. Chúng tôi sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của bạn về số lượng, thời gian hoàn thiện, giao hàng tận nơi.

Hãy liên hệ với Vũ Tấn và cho chúng tôi biết nhu cầu gia công Titan của bạn. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ.

 

Để lại bình luận